HSBC có kế hoạch sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí

Hơn hai tháng sau khi Giám đốc điều hành (CEO) ngân hàng HSBC từ chức, ngày 7/10, tờ Financial Times đưa tin tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng của Anh đang có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên.

Theo Financial Times, việc cắt giảm nhân sự mới nhất này chủ yếu tập trung vào các vị trí lương cao và là một phần trong chiến dịch cắt giảm chi phí mới của tân CEO Noel Quinn, trong bối cảnh HSBC đang vật lộn để thích nghi với tình trạng lãi suất sụt giảm, sự bế tắc trong tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng như căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Financial Times dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết HSBC đang đặt nghi vấn xung quanh việc tại sao họ "có quá nhiều nhân viên ở châu Âu song lợi nhuận 2 chữ số lại tới từ các khu vực châu Á".

Ngày 5/8 vừa qua, CEO của HSBC John Flint đã tuyên bố từ chức sau chưa đầy 2 năm giữ cương vị này. Lý do ông Flint đột ngột từ chức không được nêu rõ, song theo HSBC, tập đoàn "cần sự thay đổi" ở đội ngũ lãnh đạo để đáp ứng những thách thức và nắm bắt cơ hội phía trước. HSBC khi đó cũng thông báo sa thải khoảng 4.000 nhân viên như một phần trong kế hoạch cải tổ toàn bộ và việc cắt giảm nhân sự lần này sẽ nhằm vào nhiều quan chức cấp cao hơn.

Theo vietnamplus.vn